Mặt trận Tổ quốc xã An Mỹ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

03/04/2024
Sáng 03/4, MTTQ Việt Nam xã An Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có ông Trần Quốc Sinh, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các ban xây dựng đảng của huyện; Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; Hiệu trưởng các nhà trường; các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 89 đại biểu tiêu biểu đại diện mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã

Đại diện lãnh đạo huyện Mỹ Đức tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo xã An Mỹ tặng hoa chúc mừng

Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam xã An Mỹ, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019-2024; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Mỹ, các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ xã An Mỹ phát động đều đạt kết quả cao tiêu biểu như: quỹ “Vì người nghèo” vận động ủng hộ được hơn 132 triệu đồng, đã xây 12 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách; Phối hợp tổ chức chương trình chung tay tết cho người nghèo, đã trao cho 210 lượt hộ, với tổng số tiền 110 triệu đồng; phối hợp vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 60 triệu đồng, tặng 870 xuất quà cho gia đình chính sách trị giá 178 triệu đồng và 2 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. Vận động quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam” được gần 137 triệu đồng, đạt 125% kế hoạch huyện giao; ủng hộ đồng bào bị thiên tai trên 57 triệu đồng; phối hợp vận động quỹ vacxin và phòng chống dịch Covid được gần 200 triệu đồng tiền mặt, hiện vật trị giá 593 triệu đồng. Kết quả của các cuộc vận động đã góp phần tích cực chăm lo đời sống nhân dân, nhất là hỗ trợ xây nhà, tạo sinh kế các hộ cận nghèo, người yếu thế trên địa bàn, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 68,3 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, trong xây dựng NTM đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân đóng góp tiền mặt, sức người, của, hiện vật, hiến đất được 29.869,9 triệu đồng; năm 2023 xã An Mỹ về đích NTM nâng cao, năm 2024 xã phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu; từ năm 2019 đến 2023 Nhân dân và cán bộ xã An Mỹ đã được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, UBND TP tặng Bằng khen và đặc biệt năm 2022 vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã.

Ông Nguyễn Văn Thân, PCT UB MTTQ huyện Mỹ Đức phát biểu

Phát biểu tại đại hội, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và Lãnh đạo xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên xã An Mỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, hoạt động của MTTQ đã ngày càng đổi mới, đạt nhiều kết quả, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, phấn đấu đạt NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2024. Trong nhiệm kỳ mới này, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, các ủy viên ủy ban MTTQ xã An Mỹ tiếp tục đoàn kết, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 -2029 đề ra. Phát huy truyền thống, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng An Mỹ phát triển nhanh, toàn diện, bền vững…

30 ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Mỹ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại đại hội 100% các đại biểu đã hiệp thương, biểu quyết nhất trí 30 ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Mỹ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất đã biểu quyết nhất trí 5 ông, bà trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã khóa mới; ông Ngô Thế Tài tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ông Ngô Thế Tài, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Mỹ

lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã An Mỹ được UBMTTQ huyện đánh giá 4 năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội tặng 01 Bằng khen; các tổ chức và thành viên của MTTQ cũng được Nhà nước các cấp và đoàn thể chính trị cấp trên tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Để kịp thời động viên và ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ huyện đã khen thưởng 4 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu; MTTQ xã đã tặng quà chia tay các ủy viên Ủy ban MTTQ xã thôi không tham gia khóa mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN RA TẠI ĐẠI HỘI

Thúy Huyền - Hữu Khánh